Giỏ hàng: (0 sản phẩm)
  • 69 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 0912 265 866
Chào mừng bạn ghé thăm Long Audio. Địa chỉ phân phối dàn xem phim, dàn nghe nhạc, dàn karaoke cao cấp chính hãng, uy tín. Lưu ý toàn bộ giá sản phẩm trên website vẫn được chiết khấu khi bạn mua hàng. Xin liên hệ trực tiếp với sale để có giá rẻ nhất, chính xác nhất.
Tư vấn Hi-End
Mr.Long: 0912.265.866
(Giám đốc)
Tư vấn Hi-Fi
Mr.Long: 0912.265.866

Tư vấn Karaoke - Hội trường
Mr.Hưng Tạ: 098.292.3039

P.kinh doanh - Bán buôn
0912.265.866

Tư vấn kỹ thuật - bảo hành
Mr.Hưng Tạ: 098.292.3039

Dynaudio Xeo Hub

Mã sản phẩm: - Nhà sản xuất: Dynaudio

Xuất xứ:
Bảo hành: 12 tháng
Kho hàng: Liên hệ
Khuyến mại: Liên hệ MR: Long. ĐT: 0912.265.866 để có giá rẻ hơn.
Giá bán: 7.500.000 vnđ
Số lượng:
Đặt mua

Dynaudio Connect là thiết bị kết nối không dây, hiện thực hóa nhu cầu chính đáng của người nghe nhạc kiểu mới theo cách đơn giản nhất.

Connect là bản nâng cấp, mở rộng của Dynaudio XEO Hub, với kích thước và hình thức bên ngoài giống hệt XEO Hub. Ngoài nhiệm vụ vẫn thực hiện đầy đủ những chức năng của XEO Hub, tức là một router kết nối trực tiếp với nguồn nhạc để phát tín hiệu nhạc số không dây tới các model loa không dây của Dynaudio (XEO 2/3/4/5/6 & Focus XD 200, 400, 600) bằng sóng wifi nội bộ

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên lý hoạt động stream nhạc của Connect rất đơn giản. Nguồn nhạc được chứa trong một ổ cứng mạng (NAS), sau đó chúng ta sẽ sử dụng một thiết bị di dộng (iphone, ipad, smartphone…) có cài đặt phần mềm  chơi nhạc chạy trên nền tảng DLNA (Digital Living Network Alliance). Phần mềm này đóng vai trò như một trình điều khiển, chọn bài, ra lệnh cho Connect lấy dữ liệu nhạc trong ổ cứng qua sóng wifi rồi chơi, sau đó chuyển tín hiệu nhạc số tới các loa không dây của Dynaudio.

Dynaudio Connect: Streaming nhạc số dễ dàng

Như vậy, về mặt thiết bị người dùng sẽ lược bỏ được máy tính (trước đây, để phát nhạc không dây vẫn cần có một máy tính làm nguồn phát nhạc, kết nối với XEO Hub qua một cáp USB). Thiết kế mới này sẽ kéo theo một sự tiện dụng khác nữa khi Connect không còn phụ thuộc vào máy tính: người dùng có thể thoải mái cất nó ở một góc gọn gàng, kín đáo trong phòng, và ổ NAS chứa nhạc cũng vậy, cứ thoải mái để nó ở chỗ nào mà bạn cảm thấy gọn và thẩm mỹ nhất cho căn phòng. Và tất nhiên, hai thiết bị này không cần để gần nhau, miễn chúng dùng chung một mạng wifi là có thể kết nối và hoạt động được.

Lúc này, việc chơi nhạc sẽ trở nên gần như không dây tuyệt đối khi mà bạn không cần phải bật-tắt, cắm-rút bất cứ một thiết bị nào để nghe nhạc cả, chỉ có ngón tay cái của tay thuận là “vất vả” một chút, vuốt điện thoại và nhấp chọn vào bài nhạc mình muốn là xong.

Cài đặt

Đầu tiên, người dùng cần một ổ cứng mạng và kết nối nó với mạng LAN trong nhà, dĩ nhiên, việc này sẽ được bên cung cấp ổ cứng thực hiện hoàn chỉnh khi họ giao hàng cho người sử dụng. Tiếp theo là khai báo Connect với mạng wifi mà bạn đang sử dụng. Dùng một máy tính hoặc điện thoại, mở wifi, trên Connect ấn và giữ nút wifi setup, khi trên danh sách wifi của bạn hiện lên Dynaudio Connect thì kết nối vào đó, tiếp đến, vào trình duyệt web trên thiết bị, nhập địa chỉ 192.168.1.1. Trình duyệt sẽ hiện ra một bảng kết nối, chỉ cần chọn đúng mạng wifi của mình và điền mật khẩu wifi xuống dòng phía dưới và kết nối là xong.

Dynaudio Connect: Streaming nhạc số dễ dàng

Bước cuối cùng là chọn một phần mềm chơi nhạc chạy trên nền tảng DLNA, những phần mềm kiểu này hiện rất phổ biến trên App Store (iOS) và CH Play (Android). Một phần mềm có thể chọn là Sesam Music (có cả trên iOS và Android) hoạt động rất hiệu quả, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và quan trọng hơn nữa, theo chúng tôi là nó cũng góp phần tạo nên chất lượng âm thanh tốt hơn những phần mềm khác.

Sau khi đã hoàn thành tất cả những bước trên, chỉ cần mở phần mềm lên và chọn nguồn nhạc (từ NAS, trong điện thoại hoặc từ các máy tính ở chế độ chia sẻ chung…). Sau đó chọn đầu ra cho tín hiệu nhạc (hoặc phát ngay trên điện thoại, hoặc chọn Connect để phát tín hiệu tới các loa không dây). Tới công đoạn này, người dùng hoàn toàn có thể thâm nhập vào các nguồn chứa nhạc và nhấp vào bài nhạc mình thích để nghe. Tất nhiên, các bước trên chỉ cần làm một lần. Những lần sau chỉ việc mở điện thoại lên và chơi nhạc. Tuy nhiên, nếu vẫn thấy các bước thiết lập trên chưa đủ đơn giản thì nhà sản xuất cũng hỗ trợ cài đặt Connect qua hướng dẫn trên website, tối giản hơn một chút.

Kết nối mở rộng

Dynaudio Connect: Streaming nhạc số dễ dàng

Ở một tùy chọn khác, người dùng hoàn toàn có thể kết nối Streaming, phát nhạc không dây từ Connect tới các hệ thống âm thanh thông thường khác không phải Dynaudio XEO hay Focus XD. Trong trường hợp này, cần bổ xung thêm một Dynaudio XEO link, và Connect sẽ đóng vai trò thiết bị Streaming, sau đó phát tín hiệu nhạc số tới XEO link, XEO link sẽ là thiết bị thu tín hiệu nhạc không dây, bên trong XEO link đã có tích hợp sẵn một DAC giải mã (96/24) và một pre-amp kĩ thuật số, cho phép XEO Link có thể điều chỉnh âm lượng, nhận tín hiệu nhạc số không dây và xuất tín hiệu Analog tới hệ thống âm thanh qua đường RCA, hoặc có thể lấy tín hiệu nhạc số thông qua đường Coaxial/Optical để tới các DAC giải mã ngoài.

Đánh giá Connect khi Stream nhạc

Về phần âm thanh, nó vẫn cho ra chất âm chính xác và chi tiết như khi cắm trực tiếp với nguồn phát là máy tính qua cáp USB. Phương pháp này cũng có tính tiện ích cao, và nếu không thêm quá nhiều nhạc vào playlist cùng một lúc (có thể khiến các thao tác bị trễ) thì thiết bị này hoạt động khá ổn định, trôi chảy.

Dynaudio Connect: Streaming nhạc số dễ dàng

Với kích thước chỉ lớn hơn bàn tay một chút, trọng lượng 200g, và mức giá 350 Euro thì Dynaudio Connect đang làm khá tốt nhiệm vụ là một “network music streamer”. Thiết bị này thỏa mãn nhu cầu đơn giản và tiện dụng đến tuyệt đối của người nghe nhạc trong bối cảnh cuộc sống hiện đại và bận rộn luôn hướng đến 3S: Small – Smart – Simple (Nhỏ – Thông minh – Đơn giản).

Dynaudio Xeo Hub Dynaudio Xeo Hub
  • Dynaudio Xeo Hub
  • Dynaudio Xeo Hub
  • Dynaudio Xeo Hub

Sản phẩm liên quan